Chương trình đào tạo Thạc sĩ giảng dạy thực nghiệm các ngành Khoa học Tự nhiên cho giáo viên THCS, THPT

Mục tiêu chung

1. Chương trình đào tạo Thạc sĩ giảng dạy thực nghiệm được thiết kế hướng đến đối tượng là giáo viên giảng dạy các môn khoa học tự nhiên ở bậc THCS, THPT tại TP.HCM, các tỉnh Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ và khu vực Tây Nguyên.

  • Chương trình cung cấp cho người học kiến thức cơ sở và nâng cao bậc thạc sĩ các chuyên ngành khoa học tự nhiên (Toán, Lý, Hóa, Sinh); bổ sung kiến thức hỗ trợ về các ngành khoa học kỹ thuật; rèn luyện tư duy nghiên cứu, sáng tạo; nâng cao kỹ năng thực hành và cập nhật tri thức mới.
  • Trang bị cho học viên phương pháp giảng dạy thực nghiệm, phương pháp giảng dạy tích cực theo định hướng phát triển năng lực học sinh, phương pháp hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, kỹ năng xây dựng và thiết kế các bài giảng thực nghiệm ở bậc THCS, THPT.

2. Người học sau khi tốt nghiệp có trình độ cao cả lý thuyết lẫn thực hành, có khả năng giảng dạy, nghiên cứu, làm việc độc lập, sáng tạo, có năng lực phát hiện, phân tích và giải quyết những vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, có khả năng tiếp tục học tập nâng cao hơn nữa ở trong và ngoài nước.

3. Chương trình đào tạo được thiết kế và vận hành linh hoạt giúp học viên có thể đảm bảo công tác giảng dạy và tham gia theo học chương trình (học ngoài giờ hành chính).

4. Nhóm các chương trình Giảng dạy thực nghiệm không cấp chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm.

Các chương trình đào tạo

 

Địa điểm đào tạo:

  • Cơ sở 1: 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP.HCM.
  • Phân hiệu Đại học Quốc gia TPHCM tại tỉnh Bến Tre (có ký túc xá cho học viên ở xa).
  • Các cơ sở liên kết đào tạo khác tại các tỉnh Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

Dự kiến các chương trình đào tạo sẽ bắt đầu tuyển sinh vào tháng 05 (đợt 1) và tháng 10 (đợt 2) hàng năm. Thời gian tổ chức các lớp ôn tập vào tháng 2 và tháng 7.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập mục Tuyển sinh của website.