Phòng Đào tạo Sau đại học xin chuyển tiếp thông báo từ Phòng Quan hệ Đối ngoai trường ĐH KHTN về Chương trình nghiên cứu NUS Fellows Programme tại Singapore. Nội dung như sau:

Phòng Quan hệ Đối ngoại, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM nhận được thông tin từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS) về chương trình nghiên cứu NUS Fellows Programme với thông tin như sau:

1. Thông tin về NUS Fellows Programme:

Chương trình NUS Fellows Programme nhằm mục đích thu hút giảng viên và nghiên cứu sinh xuất sắc từ các trường đại học và viện nghiên cứu trong khu vực Đông Nam Á đến NUS để thực hiện nghiên cứu trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng.

1. Giá trị học bổng:

NUS sẽ đài thọ chi phí chỗ ở và cung cấp sinh hoạt phí (tối đa 2000 đô la Singapore/tháng) cho ứng viên đạt học bổng. Ngoài ra, ứng viên còn có cơ hội tham dự các hoạt động phát triển chuyên môn như sự kiện, hội thảo và chương trình tập huấn tại NUS.

1. Điều kiện đăng ký xét cấp học bổng:
  • Là công dân Việt Nam hoặc đang cư trú tại Việt Nam;
  • Đã có bằng Tiến sĩ từ một cơ sở đào tạo uy tín (trường hợp ứng viên có bằng Thạc sĩ sẽ được NUS xem xét theo từng trường hợp cụ thể);
  • Có kinh nghiệm nghiên cứu sau tiến sĩ không quá 10 năm;
  • Trình độ ngoại ngữ: thông thạo nói và viết tiếng Anh;

Lưu ý: khuyến khích các ứng viên nữ đăng ký tham gia chương trình.

1. Hồ sơ đăng ký xét học bổng:
  • Đơn đăng ký theo mẫu đính kèm;
  • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh của ứng viên, bao gồm các đề tài đã công bố (không quá 2 trang);
  • Thư đăng ký dự tuyển, nêu rõ lý do ứng viên phù hợp với học bổng dựa trên các tiêu chí đánh giá của chương trình (không quá 1 trang);
  • Đề xuất nghiên cứu (không quá 2 trang) có ý kiến tư vấn của giáo sư hướng dẫn hoặc chủ nhiệm đề tài của NUS;
  • Thư công nhận về nguyên tắc của giáo sư hướng dẫn hoặc chủ nhiệm đề tài của NUS thông qua địa chỉ email chính thức của giáo sư hướng dẫn hoặc chủ nhiệm đề tài;
  • 02 (hai) thư giới thiệu của các giảng viên hướng dẫn đề tài hiện tại và trước đây của ứng viên;
  • Thư giới thiệu của đơn vị (do Hiệu trưởng/ Thủ trưởng đơn vị trực thuộc; Trưởng Phòng hoặc Chủ nhiệm Khoa ký);
  • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có);
  • Bản sao văn bằng và bảng điểm.
  1. Quy trình nộp hồ sơ:
  • Các đơn vị thông báo đến các đối tượng có quan tâm;
  • Ứng viên liên hệ giáo sư hướng dẫn hoặc chủ nhiệm đề tài của NUS theo hướng dẫn đính kèm và hoàn tất hồ sơ đăng ký xét học bổng;
  • Các đơn vị tiến hành đề cử ứng viên về Phòng Quan hệ Đối ngoại, F.105 trước 19/6/2019;
  • Phòng Quan hệ Đối ngoại sẽ tiến hành đề cử ứng viên đến Ban Đối ngoại và Phát triển Dự án, ĐHQG-HCM, phường Linh Trung, quận Thủ Đức;
  • ĐHQG-HCM đề cử ứng viên đạt tiêu chuẩn đến NUS;
  • ĐHQG-HCM thông báo kết quả đến các đơn vị.

Phòng QHĐN trân trọng thông báo đến các đơn vị để phổ biến thông tin đến các đối tượng có quan tâm. Thông tin chi tiết về chương trình  vui lòng tham khảo trang web http://www.nus.edu.sg/research/funding-opportunities/NUS-fellows-programme-southeast-asia hoặc liên hệ anh Hà Minh Trường (Ban ĐN&PTDA, ĐHQG) qua địa chỉ: hmtruong@vnuhcm.edu.vn hoặc qua số điện thoại: 028.37 242 160 (số nội bộ: 1453).

Trân trọng./

Form đăng ký

Thông tin chi tiết về chương trình