Học bổng Toshiba 2018 dành cho sinh viên và học viên trường ĐH KHTN có hoàn cảnh khó khăn

TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM THÔNG BÁO

Thông tin về Học bổng Toshiba 2018, Nhật Bản từ ĐHQG TP.HCM:

1. Thông tin về học bổng: Chương trình học bổng Toshiba 2018 nhằm hỗ trợ những học viên xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, sẽ hoặc đang học chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ tại ĐH KHTN.

2. Số lượng và giá trị học bổng: 10 suất học bổng sẽ được cấp cho các sinh viên của ĐHQG-HCM, cụ thể như sau:

• 05 học bổng toàn phần trị giá 200.000 JPY/ năm học
  • 05 học bổng bán phần trị giá 100.000 JPY/ năm học

3. Điều kiện được cấp học bổng

• Là sinh viên cử nhân sẽ tốt nghiệp trong năm học 2018 – 2019 và nhập học chương trình Thạc sĩ của ĐHQG-HCM ngay trong năm học 2018 – 2019. Cần có xác nhận rõ ràng.
  • Là học viên đang theo học chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ của ĐHQG-HCM
  • Có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế.
  • Có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc.
  • Đầu vào Thạc sĩ dưới 27 tuổi, đầu vào Tiến sĩ dưới 30 tuổi.
  • Điều kiện ngoại ngữ, thỏa một trong các điều kiện sau:
  • Có bằng đại học, sau đại học mà chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh hoặc Nhật (Trong hoặc ngoài nước)
  • Có bằng tốt nghiệp chính quy Tiếng Anh hoặc Nhật
  • Có bằng: TOEFL IBT 60, TOEIC 600, IELTS 5.5, VNU-ETP 9 (251 – 275), JLPT N3

4. Hồ sơ và giấy tờ cần chuẩn bị

1. Bìa hồ sơ ghi rõ ràng thông tin cá nhân.
  2. Lý lịch khoa học có dán ảnh và đóng dấu giáp lai.
  3. Mục đích, kế hoạch học tập, chương trình nghiên cứu.
  4. Kết quả học tập nghiên cứu chương trình Sau đại học, hoặc kết quả học tập của chương trình Đại học.
  5. Các chứng chỉ ngoại ngữ.
  6. Bằng khen giấy khen liên quan (nếu có).
  7. Thư giới thiệu của Giảng viên/Cán bộ hướng dẫn cách trình bày báo cáo giữa kỳ của ứng viên.
  8. Thư giới thiệu của Ban Chủ nhiệm khoa.
  9. Giấy tờ hợp lệ về tình trạng kinh tế của bản thân và gia đình.
  10. Các bài báo đăng trên tạp chí trong nước và quốc tế (nhất là đối với chương trình Tiến sĩ).

5. Quy trình nộp hồ sơ:

1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong mục 6.
  2. Nộp tất cả hồ sơ về Phòng Quan hệ Quốc tế – Quản lý Dự án, F.105 trước ngày 02/08/2018.
  3. Đợi thông báo kết quả qua email và fanpage của Phòng QHQT-QLDA tại https://www.facebook.com/HCMUSscholarships/
  4. Trong trường hợp ứng viên không nộp kịp thời hạn, nếu có lý do chính đáng, có thể liên hệ trực tiếp để nộp hồ sơ qua Chuyên viên Võ Như Khôi trước 10h00 ngày 07/08/2018.

6. Liên hệ: Chuyên viên Võ Như Khôi, Phòng Quan hệ Quốc tế – Quản lý Dự án. F,105. Email: khoivp95@gmail.com, SĐT: 0122 674 1294. Liên hệ trong giờ hành chính.

Trân trọng./.